Tuổi trẻ Hà Nam: Thiết thực chương trình “Triệu túi an sinh”

Thực hiện Kế hoạch số 177 –KH/TĐTN-PT ngày 25/11/2021 của BTV Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức chương trình Chung tay quyên góp Triệu túi an sinh tỉnh Hà Nam năm 2022”. Trong năm 2022, các cấp bộ Đoàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

 

Trong năm 2022, vào các dịp lễ, tết, tháng công nhân, tháng vì người nghèo,…các cấp bộ Đoàn đã chủ động thăm hỏi, trao tặng túi an sinh cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi,…. Tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc và trao tặng túi thuốc an sinh cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thương binh liệt sĩ, người già neo đơn,….Kết quả toàn tỉnh đã trao tặng hơn 900 túi an sinh và hơn 150 túi thuốc an sinh, các hoạt động tiêu biểu, tạo điểm nhấn lớn có thể kể đến như:

– Trong Chuỗi hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần 2022, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng hơn 200 túi an sinh cùng hàng chục phần quà với tổng trị giá trên 140 triệu đồng cho thanh niên công nhân, các gia đình và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh đoàn tặng túi an sinh cho thanh niên công nhân tại công ti FECON

 

Các cấp bộ Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách trong dịp tết

Đoàn thanh niên tặng túi an sinh cho các em học sinh nghèo nhân dịp tết

 

Sáng ngày 06/02/2022, tại trường mầm non xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ – Xuân Nhâm Dần” năm 2022. Tại buổi Lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 500 suất học bổng Tiếng Anh với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng nhằm nâng cao năng lực, khả năng ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Trao tặng 400 suất quà “triệu túi an sinh” với tổng trị giá 150 triệu đồng cho Huyện đoàn Bình Lục để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Lục tặng túi an sinh cho các em thiếu nhi nghèo học giỏi

Đồng chí Đào Đình Tùng, UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội Chính tỉnh ủy và đồng chí Đại tá Lường Văn Thắng, UV BTV tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng túi an sinh cho các em thiếu nhi nghèo học giỏi

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh và Đồng chí Dương Xuân Khiêm – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 500 suất học bổng Tiếng anh cho các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc.

Ngày 07/9, tại Chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bình Lục đã phối hợp với Nhà thiếu nhi huyện tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Tại chương trình, BTC đã trao tặng 60 suất quà an sinh cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) và 5 góc học tập (mỗi góc học tập trị giá 1 triệu đồng)

Đồng chí Trần Thị Thu Hòa trao tặng kinh phí cho BTV Huyện đoàn Bình Lục

Các cấp bộ Đoàn trao tặng phần quà an sinh cho các em thiếu nhi

 

Lãnh đạo Huyện ủy – UBND Huyện Bình Lục tặng các phần quà an sinh cho thiếu nhi

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới những đối tượng yếu thế trong xã hội như: thanh niên yếu thế, người già neo đơn, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672