Tỉnh đoàn Hà Nam quan tâm đến chính sách việc làm cho thanh niên khuyết tật

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 24/10/2023, tại trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn, Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình “Hội thảo, tập huấn hướng nghiệp và việc làm” cho 40 đại biểu là thanh niên khuyết tật của 5 tỉnh: Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Thái Nguyên, Lạng Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã chia sẻ về thực trạng, khó khăn, thách thức của Thanh niên khuyết tật trong quá trình đào tạo việc làm và tham gia thị trường lao động, thảo luận về những giải pháp hỗ trợ giải quyết việc làm và khởi nghiệp cho thanh niên khuyết tật để được bình đẳng và đạt hiệu quả cao.
 
Nhận thấy việc giải quyết việc làm cho người khuyết tật là công tác đáp ứng nhu cầu của thị trường khi người khuyết tật được làm việc và được ghi nhận khả năng. Có công việc, người khuyết tật có thể tự tin cống hiến, tự tạo ra thu nhập, hòa nhập cộng đồng, xã hội.
Đại diện Văn phòng khởi nghiệp của Tỉnh đoàn phát biểu sẽ tham mưu chính sách về tài chính nhằm hỗ trợ người khuyết tật học nghề, hỗ trợ người sử dụng lao động nhận người khuyết tật vào làm và hỗ trợ những người khuyết tật có ý tưởng mở cơ sở sản xuất, kinh doanh, và tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm đặc biệt quan tâm tới đối tượng thanh niên khuyết tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672