Rung chuông vàng tìm hiểu về biển, đảo quê hương

Chiều 10/2, tại trường THPT C Thanh Liêm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Liêm tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo và Luật Biên phòng Việt Nam. Tham dự cuộc thi có 100 thí sinh là học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đây là sân chơi để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện hiểu biết và nhận thức sâu sắc về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và các quy định trong Luật Biên phòng Việt Nam.

Ban Tổ chức đưa ra các câu hỏi về các chủ đề trên, thí sinh trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu và trả lời câu tiếp theo. Nếu sai thì bị loại và bước ra khỏi sàn thi. Thí sinh trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng, rung được chuông vàng.

Qua cuộc thi, nhiều đoàn viên, thanh niên đã trả lời xuất sắc các câu hỏi, thể hiện hiểu biết, nhận thức sâu sắc về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ biên giới, biển, đảo. Đặc biệt là nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam.

Đây là một hình thức tuyên truyền giúp cho đoàn viên, thanh niên dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức về pháp luật, biển, đảo quê hương; từ đó không ngững tu dưỡng rèn luyện, học tập, góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672