ĐOÀN PHƯỜNG TIÊN NỘI RA MẮT CÔNG TRÌNH THANH NIÊN SỐ HOÁ DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐÌNH NGÔ XÁ VÀ CÂU LẠC BỘ EM YÊU CHIẾU CHÈO NGÔ TÂN

Tối ngày 5/8/2023, tại Di tích lịch sử Quốc gia Đình Ngô Xá, BTV Đoàn phường Tiên Nội đã tổ chức Chương trình Ra mắt Công trình thanh niên “Số hoá Di tích quốc gia Đình Ngô Xá và Câu lạc Bộ “Em yêu chiếu chèo Ngô Tân”. Về tham dự có đồng chí Trịnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực thị uỷ; đồng chí Lê Anh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Phong trào tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực thị đoàn, Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND phường Tiên Nội, cùng đông đảo nhân dân và các em thiếu nhi, ĐVTN trong tổ dân phố Ngô Tân.
Trong khuôn khổ Chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực thị uỷ, Thường trực Thị đoàn, Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND phường đã rút băng khánh thành công trình và trải nghiệm quét mã QR để tìm hiểu về thông tin của Di tích.
Đặc biệt, tại chương trình cũng đã ra mắt “Câu lạc bộ Em yêu Chiếu chèo Ngô Tân” với 27 thành viên gồm các thành viên cao tuổi, các em thiếu nhi trong tổ dân phố để tham gia dẫn dắt, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ là các em thiếu nhi thành viên trong Câu lạc bộ. Tham dự Chương trình các vị đại biểu và toàn thể nhân dân đã được thưởng thức những làn điều chèo do chính thành viên trong Câu lạc bộ thể hiện, trong đó có các em thiếu nhi.
👉👉Việc số hoá Di tích kịch sử Quốc gia Đình Ngô Xá và ra mắt Câu lạc bộ là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn đời sống, cũng như giúp cho thế hệ trẻ sẽ có được những điều kiện tốt nhất học hát Chèo và tiếp bước các thế hệ đi trước bảo tồn, phát huy gía trị văn hóa truyền thống đặc sắc của quê hương . Đây cũng là cuốn cẩm nang du lịch số tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khắp mọi nơi có thể trải nghiệm khu di tích mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng này, Để giá trị văn hóa truyền thống ấy được giữ gìn, phát huy giá trị và có sức lan tỏa trong đời sống tâm hồn của nhân dân, từ đó góp phần vào công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống tại địa phương./.
Có thể là hình ảnh về 8 người, đền thờ và văn bản
Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 6 người, đền thờ và văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672