HÀ NAM: LỄ TRAO HỌC BỔNG TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG 2023

Chiều ngày 25/10/2023, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 dành cho 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh, thành phía Bắc.
Tới dự có đồng chí Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thiếu tướng Trần Thanh Phong – Phó cục trưởng Cục truyền thông Bộ Công An; Đồng chí Lê Huy Nam – Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo; Đồng chí Lê Thị Thanh Hà – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam; đồng chí Vũ Trần Tùng Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội. Đại diện các Ban, Sở, Ngành cùng sự có mặt của 118 các bạn tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành khu vực Đông Bắc và đồng bằng sông Hồng
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 118 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng dành cho 116 tân sinh viên 19 tỉnh, thành khu vực Đông Bắc và đồng bằng sông Hồng năm 2023. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 02 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng trong suốt 04 năm học dành cho 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 05 laptop dành cho các tân sinh viên đặc biệt khó khăn, còn thiếu thiết bị học tập.
Đây cũng là điểm trao thứ 7 trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 của báo Tuổi Trẻ. Sau 20 năm, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 23.370 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 181,3 tỉ đồng. Riêng năm 2023, báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng của chương trình đều là một câu chuyện về nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ông Trần xuân Toàn – Phó tổng biên tập báo Tuổi trẻ đã gửi lời động viên, chia sẻ đến các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khẳng định hành trình Tiếp sức đến trường 20 năm qua đã thể hiện tình yêu thương, sự kỳ vọng của xã hội, của những người đi trước vào một lớp trẻ nghèo khó nhưng đầy ý chí và nghị lực vươn lên. Từ đó chúng ta có một niềm tin mạnh mẽ rằng: Xã hội luôn luôn sẵn lòng tiếp sức cho các em nuôi khát vọng cống hiến vì quê hương, vì đất nước. Chương trình Tiếp sức đến trường hàng năm sẽ luôn là nhịp cầu nối đưa các em đến bến bờ mơ ước.
“Tiếp sức đến trường” là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp cho các em tân sinh viên có thêm động lực, không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn, vững tin bước vào giảng đường, tiếp tục theo đuổi ước mơ để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672