Trung sĩ cảnh vệ dùng tay cứu người đàn ông tránh cắn lưỡi khi lên cơn co giật

TTO – Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên đang làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thì phát hiện một người đàn ông bị lên cơn co giật. Anh đã nhanh trí dùng tay cạy hàm răng để ngăn nạn nhân cắn vào lưỡi.

Trung sĩ cảnh vệ cứu người đàn ông bị lên cơn co giật – Ảnh: Bộ Tư lệnh cảnh vệ

Ngày 2-6, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một chiến sĩ cảnh vệ chấp nhận bị cắn vào tay để cứu một người đàn ông đang lên cơn co giật. Sau khi hình ảnh kèm thông tin được đăng tải, nhiều người khen ngợi hành động nhanh trí của chiến sĩ cảnh vệ này.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh cảnh vệ cho biết sự việc được ghi nhận vào 14h40 ngày 28-5. Thời điểm này, trung sĩ Hoàng Văn Nguyên (Trung đội 3, Đại đội 1, Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh cảnh vệ) làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lúc này, trung sĩ Nguyên nghe tiếng hô hoán tại khu hè phía nam đường Hùng Vương nên ngay lập tức chạy lại và phát hiện người kêu cứu.

Tới nơi, phát hiện nạn nhân là anh Dương Tài Quyết (40 tuổi, quê Hòa Bình) đang lên cơn co giật mạnh và mất ý thức.

Không chần chừ, trung sĩ Nguyên đã dùng tay của mình cạy hàm răng anh Quyết để tránh trường hợp anh này cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng và báo cáo về trung tâm chỉ huy gọi xe cấp cứu.

Cùng lúc này, thượng úy Trần Đình Đạt (Trung đội 3, Đại đội 1) đã chạy đến hỗ trợ, kịp thời cho chiếc ví vào miệng anh Quyết và cùng đồng đội đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Trung sĩ Nguyên bị cắn vào ngón tay cái, vết cắn dài khoảng 1cm và chảy nhiều máu.

“Lúc đó, em chả kịp suy nghĩ gì, mặc dù ngón tay rất đau nhưng trong tình huống cấp bách, chỉ còn cách nhanh chóng đưa tay cho anh Quyết cắn để anh ấy không cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm tới tính mạng”, trung sĩ Nguyên chia sẻ.

Trung sĩ Nguyên đến bệnh viện thăm hỏi anh Quyết – Ảnh: Bộ Tư lệnh cảnh vệ

Được biết, sáng cùng ngày, anh Quyết cùng vợ và 2 con nhỏ đến thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi đang ngồi nghỉ tại vị trí hè phía nam đường Hùng Vương thì xảy ra sự việc. Hiện tại  anh Quyết đã qua cơn nguy kịch và dần ổn định.

Ngay sau khi thực hiện xong nhiệm vụ, trung sĩ Nguyên cùng chỉ huy đơn vị đã vào bệnh viện thăm hỏi anh Quyết và gia đình.

Gia đình anh Quyết rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới trung sĩ Nguyên và cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 375 đã hết lòng giúp đỡ gia đình lúc hoạn nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672