Hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng xã hội tại Liên đội Tiểu học A Tân Thanh

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ, giúp các em học sinh tìm hiểu về phong tục, về ngày Tết cổ truyền, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Liên đội Tiểu học A thị trấn Tân Thanh tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành kỹ năng xã hội nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

  

Tham gia hoạt động, các em học sinh được trải nghiệm các kỹ năng cần thiết trong dịp Tết như: kỹ năng gói bánh chưng, trang trí ngày Tết, bày mâm cỗ, chăm sóc hoa…Các em học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công công việc cụ thể. Các em được tìm hiểu về các nguyên liệu gói bánh, quy trình gói bánh chưng, cách bày mâm cỗ sao cho đẹp mắt…

Các em học sinh trải nghiệm hoạt động chăm sóc hoa đào

Các em học sinh trải nghiệm gói bánh chưng

Đối với các em, việc được tham gia những hoạt động có ý nghĩa này giúp các em hiểu biết thêm về giá trị văn hóa, phong tục, tập quán của các dân tộc trong những ngày Tết cổ truyền, giúp các em có những suy nghĩ, cách làm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy tốt những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của ngày Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672