Chợ miền ngược bị cháy, tiểu thương chợ Đông Ba góp tiền chia sẻ khó khăn

Sau khi tin chợ Khe Tre ở huyện miền núi Nam Đông bị cháy khiến hàng trăm tiểu thương rơi vào cảnh khó khăn, tiểu thương chợ Đông Ba (TP Huế) đã chẳng ai bảo ai cùng góp tiền gửi lên khu chợ miền ngược để chia sẻ khó khăn.

Bà con tiểu thương chợ Đông Ba (TP Huế) góp tiền chia sẻ với bà con tiểu thương chợ Khe Tre - Ảnh: NHƯ THANH

Bà con tiểu thương chợ Đông Ba (TP Huế) góp tiền chia sẻ với bà con tiểu thương chợ Khe Tre

Chiều 4-11, chị Hoàng Thị Như Thanh, trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba, cho biết đã huy động được hơn 140 triệu đồng để chia sẻ với các tiểu thương bị thiệt hại nặng nề khi chợ Khe Tre (huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị cháy, xảy ra vào rạng sáng 3-12.

Chút nghĩa tình gửi lên miền ngược

Số tiền này được các tiểu thương ở chợ tự nguyện góp lại mà chẳng ai bảo ai, họ chỉ nhờ ban quản lý chợ thu giùm và đem trao cho các bà con tiểu thương gặp khó khăn ở chợ Khe Tre.

Tất cả những ai gửi tiền giúp đỡ, chị Thanh đều ghi rõ số tiền gửi ủng hộ, sau đó đăng công khai lên trang Facebook của chợ Đông Ba để mọi người được biết.

Cháy gần chợ trung tâm TP Buôn Ma Thuột do chập điện

Theo chị Thanh, có những trường hợp tiểu thương ở chợ Đông Ba nhưng cũng bị thiệt hại do vụ cháy chợ Khe Tre, vì nhiều tiểu thương ở khu chợ nổi tiếng TP Huế bán hàng “chịu” cho các tiểu thương ở chợ miền ngược.

Nay vụ cháy xảy ra khiến nhiều tiểu thương ở chợ Khe Tre bị cháy rụi hàng hóa, lâm cảnh khốn cùng. Dù vậy, nhiều tiểu thương “bị thiệt hại” ở chợ Đông Ba vẫn gửi ít tiền để ủng hộ bà con vượt qua cơn hoạn nạn.

Bà Đặng Thị Đông, tiểu thương bán trà tại chợ Đông Ba, cho biết sau khi nghe tin chợ Khe Tre bị cháy, bà cùng các tiểu thương khác như đứt từng khúc ruột.

Chợ Khe Tre (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) bị cháy rụi vào rạng sáng 3-12 - Ảnh: B.T.

Chợ Khe Tre (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) bị cháy rụi vào rạng sáng 3-12 

Theo bà Đông, lúc cận Tết như thế này, hàng hóa nhập về là gia tài của các tiểu thương như bà thường để lại khu chợ cả cho tiện buôn bán. Khi xảy ra cháy, gần như tài sản và cả cái Tết của các tiểu thương tan theo khói lửa.

“Của ít lòng nhiều, chúng tôi chẳng ai bảo ai, chia nhau ra cùng với Ban quản lý chợ Đông Ba phát động chương trình lá lành đùm lá rách. Chị Thanh cùng các đảng viên, Hội phụ nữ chợ phụ trách đi thu tiền ủng hộ, tùy theo khả năng”, bà Đông kể.

Thiệt hại do vụ cháy chợ hàng trăm tỉ đồng

Theo chị Hoàng Thị Như Thanh, dự kiến Ban quản lý chợ Đông Ba sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đông trao số tiền trên cho các tiểu thương bị thiệt hại nặng nề trong vụ cháy chợ Khe Tre vào rạng sáng 3-12.

“Hiện huyện chưa có thống kê cụ thể, nhưng theo thông tin tôi tìm hiểu thì trên đó có hộ tiểu thương kinh doanh điện máy, hàng gia dụng, hàng bánh kẹo… thiệt hại cả mấy chục tỉ đồng”, chị Thanh nói.

Ông Lê Thanh Hồ, phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết vụ cháy chợ Khe Tre xảy ra vào lúc rạng sáng 3-12 trên diện tích hơn 2.000m2. Có hơn 330 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, trong đó có nhiều tiểu thương gần như mất trắng.

“Hiện chính quyền đã vận động bà con tiểu thương vượt qua khó khăn, ổn định tư tưởng sau vụ cháy. Chúng tôi cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời rà soát, thống kê thiệt hại để báo cáo lên tỉnh nhằm có hỗ trợ kịp thời cho bà con”, ông Hồ nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672