Tổ chức hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc – CYMUN lần thứ 4 cho học sinh THPT chuyên tỉnh Hà Nam năm 2022

Sáng ngày 2/10/2022, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Hà Nam, Thành đoàn Phủ Lý và Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hoà đã phối hợp triển khai tổ chức hoạt động ngoại khoá Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc – CYMUN lần thứ IV năm 2022 dành cho học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị mô phỏng CYMUN lần thứ IV

Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc-CYMUN lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường THPT Chuyên Biên Hòa. Đây là hội nghị giả lập những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc, lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh đóng vai các đại biểu đại diện cho các quốc gia trên thế giới tham gia thảo luận những vấn đề mang tính toàn cầu.

Hội nghị lần này đã thu hút gần 100 học sinh tham gia, gồm một số học sinh ở tỉnh ngoài như học sinh của Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ, Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định. Điều đó chứng tỏ CYMUN đã ngày càng lớn mạnh và chứng tỏ được sự lôi cuốn, uy tín của mình.Tham gia vào CYMUN năm nay, học sinh được vào vai các đại biểu đến từ các quốc gia khác nhau, tranh luận về các vấn đề chính trị, xã hội trong các hội đồng như: Vấn đề “Ngăn chặn bạo lực học đường” trong Hội đồng Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc – UNESCO. Vấn đề “Trẻ em và vấn đề xung đột vũ trang” trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc – UNSC. Hoặc hóa hóa thân vào các nhân vật trong truyện “Harry Potter” để sáng tạo nên một câu chuyện mới theo cách của riêng mình tại Hội đồng khủng hoảng giả tưởng – FCC.

Thời gian thảo luận hội nghị

Quan sát viên của hội nghị

Qua hoạt động ngoại khóa này, học sinh sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ – Tiếng Anh, mà còn phát triển các kỹ năng mềm khác như nghiên cứu, tìm kiếm thông tin; kỹ năng phản biện; kỹ năng làm việc nhóm v.v. Đây sẽ là bước đệm để các em tiến bước trên con đường phát triển toàn diện của mình./.

Các học sinh tiêu biểu của hội nghị

 Các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm kết thúc hoạt động

Ban Thanh thiếu nhi Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672