Trung tâm GDNN-GDTX tỉnh tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm 2023

Phát huy vai trò xung kích gắn với nhu cầu thực tế của thanh niên, thời gian qua, Trung tâm GDTX -HN TỈNH đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, đoàn viên thanh niên; từ đó đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của quê hương…
Nhằm giúp cho các bạn ĐVTN lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, có cơ hội việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vào ngày 10/4/2023 Đoàn thanh niên Trung tâm GDTX-HN Tỉnh Hà Nam tổ chức buổi tư vấn cho các em học sinh khối 11,12 về những ngành nghề mà các doanh nghiệp đang có như cầu tuyển dụng lao động.
Trong buổi tư vấn, các em học sinh đã được học tập và nghe các nội dung tập trung vào việc định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Qua các hoạt động giao lưu, trao đổi, tọa đàm…, tổ chức Đoàn đã kịp thời cung cấp thông tin về thị trường lao động, tuyển dụng việc làm trong và ngoài nước, cùng các chính sách về nghề nghiệp, việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được giao lưu, trao đổi, đối thoại trực tiếp với các chuyên gia, các thầy cô giáo dạy nghề để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về thị trường lao động nghề nghiệp, ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.
Cuối buổi tư vấn, các em được đi thăm quan thực tế một số ngành nghề đang ” hot”, được học tập tại các xưởng thực hành của Trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672