Thí điểm mô hình “Mừng cưới bằng QR” tại phường Hoàng Đông

Phát huy vai trò xung kích, tiên phong của thanh niên trong công tác chuyển đổi số, Đoàn phường Hoàng Đông (thị xã Duy Tiên) vừa thí điểm thực hiện mô hình đám cưới văn minh “Mừng cưới bằng QR” tại đám cưới của 2 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường Phương Nga và Quốc Thịnh.

Thí điểm mô hình “Mừng cưới bằng QR” tại phường Hoàng Đông
“Mừng cưới bằng QR” của Đoàn phường Hoàng Đông là hoạt động thiết thực
góp phần tuyên truyền đẩy mạnh thanh toán, tiêu dùng không dùng tiền mặt.

Tại lễ cưới, Đoàn phường Hoàng Đông đã tổ chức in và đặt mã QR tài khoản ngân hàng của cô dâu, chú rể tại bàn mừng cưới với thông điệp “Chúc mừng hạnh phúc – Xin mời quét mã”. Khách mời chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh và thực hiện thao tác quét mã đơn giản là gửi quà tặng cho cô dâu, chú rể một cách tiện lợi, an toàn. Bạn bè, người thân ở xa có thể mừng cưới qua chuyển khoản mà không cần phải nhờ gửi phong bì hộ.

Thí điểm mô hình “Mừng cưới bằng QR” tại phường Hoàng Đông
Tuổi trẻ Hoàng Đông rất hào hứng với cách thức mừng cưới dùng mã QR.

Thực tế vẫn có các cô, chú, bác lớn tuổi là khách của bố mẹ bỏ phong bì mừng, còn anh, chị, em, bạn bè, đồng nghiệp của hai vợ chồng đều hưởng ứng cách làm mới này của Đoàn phường. Với những tiện ích và phù hợp xu thế, thời gian tới, Đoàn phường Hoàng Đông sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình, tuyên truyền thực hiện đám cưới văn minh và mừng cưới không dùng tiền mặt, góp phần từng bước đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại địa phương.

 Hải Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672