Hai sĩ quan cảnh sát giao thông lội nước lũ cõng người kẹt trên xe buýt

Chiếc xe buýt chở khách bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết. Trên xe có cụ bà hơn 70 tuổi và một người phụ nữ bất lực kêu cứu. May mắn, cả hai được hai sĩ quan cảnh sát giao thông lội ra giữa dòng cứu thoát.

Hai sĩ quan cảnh sát giao thông lội nước lũ cõng người kẹt trên xe buýt - Ảnh 1.

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu cõng cụ bà hơn 70 tuổi mắc kẹt trên xe buýt giữa dòng nước lũ đến nơi an toàn

Chiều 3-12, tin từ Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết hai chiến sĩ của trạm đã giải cứu người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Theo đó sự việc xảy ra vào tối 2-12, một chiếc xe buýt nội tỉnh chạy từ thị trấn Lăng Cô về TP Huế, khi ngang quốc lộ 1A (đoạn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) thì bị chết máy do ngập nước.

Lúc này trời mưa rất to, lũ từ đầu nguồn dãy Bạch Mã đổ về chảy xiết khiến đoạn đường trên ngập hơn 1m.

Trước tình hình trên, hành khách và tài xế trên chiếc xe đành lội xuống nước, bám vào dải phân cách giữa đường để lội ra khỏi vùng nước ngập nguy hiểm. Tuy nhiên trên xe còn có một cụ bà hơn 70 tuổi và một người phụ nữ do sức yếu, không thể lội lũ nên đành chấp nhận ở lại chờ người tới cứu.

Anh Lê Đình Hải, một hành khách trên chuyến xe trên, kể sau khi đến nơi an toàn, anh cùng mọi người đã gọi điện cho công an, cứu hộ để nhờ giải cứu hai người còn mắc kẹt trên xe. Tuy nhiên lúc này quốc lộ 1A bị tắc nghẽn do mưa lũ nên rất lâu không có ai tới ứng cứu.

“May mắn chúng tôi gặp được hai anh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phân luồng ở đầu tuyến đường nên nhờ giúp đỡ. Hai anh ấy đã lội lũ đến cứu hai người bị kẹt trong xe”, anh Hải nói.

Hai cảnh sát giao thông đó là trung tá Võ Bá Bình và thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu (chiến sĩ thuộc Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hai sĩ quan cảnh sát giao thông lội nước lũ cõng người kẹt trên xe buýt - Ảnh 2.

Anh Hiếu và anh Bình tiếp cận chiếc xe buýt bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ 

Nhận được thông tin, anh Bình và anh Hiếu đã lội nước lũ gần 1km để tiếp cận và cõng hai người ra khỏi xe buýt.

“Lúc đó nước lũ chảy từ đầu nguồn về rất xiết. Chiếc xe buýt bị ngập ngang thân và người trên xe lúc đó khá hoảng loạn. Sau khi cõng người ra khỏi khu vực nguy hiểm, chúng tôi cũng gần như kiệt sức”, anh Hiếu nói.

Sau khi cứu hai người thoát khỏi dòng nước lũ, hai chiến sĩ đã hướng dẫn cho nhóm khách tìm chỗ nghỉ ngơi, chờ người thân đến đón.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, do mưa lớn bất thường giữa mùa đông khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện Phú Lộc ngập nặng. Mưa lớn khiến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Trì bị nước dâng cao, lực lượng chức năng phải cấm đường tạm thời đối với xe con và xe máy.

Riêng địa bàn huyện Phú Lộc cũng đã ghi nhận 1 người chết, 2 người mất tích và gần 3.000 căn nhà bị ngập do trận mưa lũ bất thường này gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672