TP.HCM vinh danh 79 thủ khoa – nguồn nhân lực trẻ tương lai

TTO – Các thủ khoa tuyển sinh và tốt nghiệp đại học năm 2021 của nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã được tuyên dương trong chương trình Vinh danh thủ khoa ngày 4-12.

Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (bìa phải) tặng hoa chúc mừng các thủ khoa Lý Ngọc Tuyết Nhi, Trần Đặng Văn Tài và Trần Thị Minh Thư (từ trái qua)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay chỉ có 44 thủ khoa hiện diện tại buổi lễ. Các bạn còn lại đang ở các tỉnh, chưa thể về TP.HCM nhưng vẫn được trân trọng xướng tên khi lễ vinh danh được trực tuyến trên các trang thông tin của Đoàn – Hội.

Chia sẻ tại buổi lễ, thủ khoa kép Lý Ngọc Tuyết Nhi (Trường đại học Luật TP.HCM) nói 4 năm trước khi là thủ khoa đầu vào, bạn cũng có áp lực vì sự kỳ vọng quá lớn từ nhiều người, và suy nghĩ lúc đó là làm sao phải giữ được kết quả.

Cô gái ấy đã biến áp lực thành động lực, tìm nhóm bạn cùng học tập, nghiên cứu, cùng chơi với nhau. Bốn năm sau, cô tốt nghiệp lớp chất lượng cao, trở thành thủ khoa đầu ra với điểm số xuất sắc cùng ước mơ trở thành giảng viên.

“Tôi không tự so sánh mình với ai, chỉ lo tập trung cho mục tiêu của bản thân vì đã xác định và biết mình đang làm gì. Mong các bạn tân sinh viên năm nay hãy tin tưởng vào chính mình, đừng tự tạo áp lực cho bản thân” – Tuyết Nhi chia sẻ.

Trao khen thưởng thủ khoa Lý Ngọc Tuyết Nhi (Trường đại học Luật TP.HCM) 

Với cô thủ khoa tốt nghiệp Trường đại học Y dược TP.HCM Trần Thị Minh Thư, triết lý “người thành công nhất không phải là người mạnh nhất, mà là người biết thích nghi tốt nhất” là trải nghiệm được Thư tự ghi lại sau 6 tháng học tập và làm việc tại một trường đại học ở Nhật Bản theo một chương trình giao lưu học thuật.

Nhưng còn một bài học nữa Minh Thư thuộc nằm lòng, chính là dù có đi đâu, làm gì, mỗi người càng phải biết và trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đất nước mình. Đó chính là cơ sở giúp cô tự tin hơn khi bước ra giao lưu cùng bạn bè thế giới.

Khen thưởng thủ khoa Trần Thị Minh Thư (Trường đại học Y dược TP.HCM)

Không chỉ sở hữu kết quả học tập đáng ngưỡng mộ, nhiều thủ khoa còn là những tình nguyện viên tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong đợt dịch bùng phát tại TP.HCM vừa qua.

Trần Đặng Văn Tài – thủ khoa tuyển sinh Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức – kể việc tham gia đội hình phòng chống dịch của phường ngay khi hoàn tất kỳ thi THPT quốc gia với bạn là một quyết định phải suy nghĩ rất nhiều.

Tài đã phải cam kết với cả nhà nhiều điều để có thể làm tình nguyện viên, bởi “muốn được góp phần nhỏ bé của mình cùng thành phố chống dịch”. Mỗi ngày xong việc trở về, Tài tự cách ly với các thành viên còn lại trong nhà, sát khuẩn người thật kỹ trước khi bước vào nhà, thậm chí áo quần còn phải ngâm bằng nước sôi.

Khen thưởng thủ khoa tuyển sinh 29,75 điểm Nguyễn Ngọc Huy (Trường đại học Y dược TP.HCM) 

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Ngô Văn Luận đánh giá, dù chịu tác động nhiều của dịch bệnh, phải chuyển đổi phương thức học tập, hoạt động, việc học và hoạt động của sinh viên thành phố vẫn đầy sôi nổi, minh chứng rõ nét qua thành quả của 79 gương mặt thủ khoa được vinh danh.

“Mong các bạn thủ khoa đầu vào luôn nuôi dưỡng đam mê, chinh phục tri thức và xem danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” làm động lực phấn đấu. Còn các bạn thủ khoa đầu ra vừa mở ra những chân trời mới để tiếp tục rèn luyện, trở thành chuyên gia, nhà khoa học trong tương lai” – ông Luận nhắn nhủ.

Các thủ khoa tuyển sinh có mặt tại lễ vinh danh năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672