Trường THPT A Thanh Liêm: Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự năm 2023

Sáng 4/4/2023, Ban CHQS huyện Thanh Liêm phối hợp với Trường Sĩ quan Chính trị, Đoàn trường THPT A Thanh Liêm tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2023 cho 1115 học sinh Trường THPT A Thanh Liêm.
Đại diện ban Lãnh đạo các đơn vị
Tại buổi tư vấn, các em học sinh Trường THPT A Thanh Liêm đã được các cán bộ, giảng viên Trường Sĩ quan Chính trị giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh quân sự năm 2023; giới thiệu về Trường Sĩ quan Chính trị; tư vấn, trả lời những băn khoăn, vướng mắc của các em học sinh đối với tuyển sinh quân sự.
Theo đó, năm 2023 theo quy định của Bộ Quốc phòng, có 17 học viện, trường đại học, trường sĩ quan trong Quân đội tuyển sinh gần 4.300 chỉ tiêu đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học; có 15/17 trường Quân đội tuyển thí sinh trong cả nước. Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh theo khu vực.
Các cán bộ tư vấn tuyển sinh đã thông tin cụ thể về chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh; đối tượng tuyển sinh; các tiêu chuẩn trong tuyển sinh quân sự; về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh quân sự; điều chỉnh nguyện vọng và nguyên tắc xét tuyển; về quyền lợi và nghĩa vụ của thí sinh khi trúng tuyển vào các trường Quân đội… Trong đó, lưu ý các thí sinh phải đủ điều kiện về 4 tiêu chuẩn: Lý lịch chính trị; độ tuổi, văn hoá, sức khoẻ mới được đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội.
Đối với Trường Sĩ quan Chính trị, tổng số chỉ tiêu xét tuyển là 453 chỉ tiêu ở 3 tổ hợp môn (Toán – Lý – Hoá; Văn – Sử – Địa; Toán – Văn – Anh). Về tiêu chuẩn sức khoẻ: tuyển chọn thí sinh nam đạt yêu cầu theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16 ngày 30/06/2016 của Bộ Y tế – Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân sự được tính đến trước ngày 20/5/2023, các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường trong quân đội phải trực tiếp đến Ban CHQS cấp huyện để nghe tư vấn và đăng ký sơ tuyển. Đồng thời tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang Website của nhà trường để đảm bảo thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển sinh.
Tại chương trình tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự, Ban CHQS huyện Thanh Liêm đã tặng quà 10 em học sinh, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672