Chăm hoạt động đoàn hội, siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng không còn là mọt sách

Năm năm trui rèn trong môi trường sinh viên, Hà Việt Hoàng như lột xác thành người khác. Từ cậu bé mọt sách, ngại giao tiếp nay Hoàng tự tin xuất hiện trước ống kính, được nhiều người yêu mến gọi với cái tên ‘siêu trí tuệ’, ‘nhà thông thái’.

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng đặt câu hỏi về thu hút lớp sinh viên tài năng với Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi đối thoại với hội viên, sinh viên Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

‘Siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng đặt câu hỏi về thu hút lớp sinh viên tài năng với Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi đối thoại với hội viên, sinh viên Việt Nam 

Gương mặt điển trai, nụ cười có duyên, Hà Việt Hoàng (23 tuổi, cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) càng tạo nhiều thiện cảm hơn nhờ sự thông minh, am tường kiến thức, phong thái tự tin, đầy bản lĩnh nhưng chẳng chút tự kiêu.

Bản lĩnh “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng

Năm 16 tuổi, chàng trai Hà Nội là một trong bốn thí sinh lọt vào chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, chinh phục phần thi Khởi động với số điểm 100/120. Dù không giành được vòng nguyệt quế, Hoàng đã ghi điểm trong giới trẻ.

Cùng năm đó, Hoàng trở thành quán quân cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam mang tên Tự hào Việt Nam do Trung ương Đoàn tổ chức.

Năm 2019, Hoàng tiếp tục “gây bão mạng” khi xuất hiện tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam mùa đầu tiên với số điểm tuyệt đối 140. Kể từ đó, chàng sinh viên Bách khoa liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình, các chương trình gameshow, sân chơi trí tuệ.

“Lên đại học, tôi đã quen với việc được chú ý. Đó cũng là động lực để tôi không ngừng hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất, lan tỏa năng lượng tích cực cho người xung quanh” – Hoàng chia sẻ.

Hà Việt Hoàng vừa tốt nghiệp bằng kỹ sư loại giỏi của Đại học Bách khoa - Ảnh: NVCC

Hà Việt Hoàng vừa tốt nghiệp bằng kỹ sư loại giỏi của Đại học Bách khoa

Ra trường với tấm bằng kỹ sư loại giỏi nhưng anh chàng “siêu trí tuệ” lại khiêm tốn nói với số điểm tốt nghiệp 3.21/4.0 thì may mắn… “đạt bằng giỏi vớt thôi”.

Chọn ngành điện tử viễn thông, khối lượng kiến thức ở trường khá nặng, Hoàng đã xác định mục đích rõ ràng, vạch ra chiến lược học tập. Đồng thời phân bổ thời gian, cân bằng giữa việc học và hoạt động Đoàn, Hội, tham gia nhiều sân chơi trí tuệ, phá vỡ định kiến “mọt sách” như người ta thường gọi.

Hoàng thừa nhận với môi trường đòi hỏi kiến thức học thuật cao sẽ khiến sinh viên gặp khó trong việc học, nhất là nếu chỉ học thuộc lòng. Tuy nhiên nếu tìm ra phương pháp học tập tốt, phân bổ được thời gian thì không cần học ngày cày đêm, sinh viên vừa học, vừa chơi vẫn đạt kết quả tốt!

“Quan trọng nhất ở môi trường đại học là giúp tôi rèn giũa được khả năng tư duy, giải quyết vấn đề, suy nghĩ một cách toàn diện hơn. Đó là giá trị lớn nhất tôi đạt được trong quãng thời gian sinh viên” – Hà Việt Hoàng nói.

Khai phá góc khác của bản thân từ hoạt động Đoàn, Hội

Tôi mong muốn Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thêm nhiều sân chơi hơn nữa cho sinh viên, đặc biệt tạo ra sân chơi chuyển đổi số hiện đại, giúp sinh viên thể hiện trí tuệ, kiến thức, đặc biệt là kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp, tự tin đứng trên sân khấu để phát triển một cách toàn diện hơn

Thời sinh viên, Hoàng năng nổ với hoạt động Đoàn, Hội tại ban Truyền thông – sự kiện, công việc mà có lẽ chàng sinh viên vốn ít nói, sống hướng nội không nghĩ sẽ lựa chọn.

Nhưng cũng nhờ quãng thời gian đó đã giúp Hoàng thay đổi bản thân. Không còn là “mọt sách”, không còn thu mình vào một góc dự sự kiện như trước kia nữa, Hoàng trở nên năng động hơn, mở rộng giao tiếp với mọi người và không ngừng sáng tạo trong công việc.

“Tôi nghĩ giá trị lớn nhất khi đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam là giúp tôi khai phá được một góc khác của bản thân. Hóa ra mình không quá “mọt sách”, không quá hướng nội như mình nghĩ, chỉ là mình chưa có môi trường để thể hiện điều đó ra mà thôi” – Hoàng bộc bạch.

Hà Việt Hoàng nay tự tin, bản lĩnh trước ống kính, tham gia nhiều hoạt động xã hội - Ảnh: NVCC

Hà Việt Hoàng nay tự tin, bản lĩnh trước ống kính, tham gia nhiều hoạt động xã hội

Năm 2023, Hà Việt Hoàng ghi dấu ấn khi đảm nhận vai trò đại sứ cho chương trình Tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng sĩ tử trước ngưỡng kỳ thi THPT Quốc gia. Với vai trò đại sứ, Hoàng tung chuỗi podcast tư vấn tâm lý, giúp các sĩ tử có tâm lý vững vàng tham gia kỳ thi quan trọng.

“Nhớ lại quãng thời gian đó tôi khá bận rộn vì đang phải gấp rút hoàn thành đồ án tốt nghiệp, cũng áp lực, căng thẳng, cày ngày cày đêm như các bạn sĩ tử. Do đó tôi thấu hiểu và cố gắng chia sẻ kiến thức, chiến lược ôn luyện, phương pháp ngủ nghỉ hợp lý, giúp các bạn rèn tâm lý vững vàng để đạt kết quả tốt nhất” – Hoàng bày tỏ.

Tạm chia tay “thanh xuân tươi đẹp” ở giảng đường, Hà Việt Hoàng chia sẻ dự định sẽ làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo, đồng thời học thêm kiến thức mới mẻ về lĩnh vực kinh tế để nắm bắt thêm cơ hội việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672