Chàng trai 9x chạy xe miễn phí chở người già, người khuyết tật

Những chuyến xe miễn phí chở người già, người khuyết tật của Thiện đã bắt đầu từ năm 2017 với mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ khó khăn.

Chàng trai Lê Minh Thiện (SN 1999, ở TP Thủ Đức) mới được mọi người biết đến sau bài đăng của một tài khoản mạng xã hội về việc làm tử tế của em.
Đồng hành cùng tấm bảng “chở miễn phí người già-người khuyết tật” treo trên xe từ năm 2017, Thiện chỉ có một mong muốn nhỏ nhoi đó là được giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người già, những người không thể làm được việc kiếm tiền.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Thiện cũng khó khăn nên em chọn đi làm luôn sau khi học xong lớp 12 với các công việc như phụ hồ, sửa xe, chở khách… để trang trải sinh hoạt phí.
Khi chứng kiến cảnh người già, người khuyết tật vất vả mưu sinh trên đường phố, Thiện nảy ra ý tưởng ban ngày (từ 6h sáng đến 17h chiều) sẽ dành thời gian chạy xe miễn phí chở những người có hoàn cảnh khó khăn, buổi tối (17h chiều đến 6h sáng hôm sau) sẽ bật app nhận cuốc chạy để kiếm tiền.

“Mẹ mình nói: “Con làm vậy không kiếm ra tiền thì sống sao, nhà vốn đã không có điều kiện”. Mình vẫn thuyết phục mẹ bằng lời khẳng định “Con còn sức khỏe, còn kiếm tiền được. Nhiều người già hay khuyết tật không thể làm việc nên con muốn giúp đỡ một phần nào đó”, Thiện nhớ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672