TỈNH ĐOÀN HÀ NAM TỔ CHỨC NGÀY HỘI STEAM CHO THANH THIẾU NHI

Ngày 27/10/2023, tại thành phố Phủ Lý, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp UBND thành phố Phủ Lý đã tổ chức Ngày hội STEM cho thanh thiếu nhi cấp THCS trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2023 – 2024.

(Ngày hội STEAM cho thanh thiếu nhi cấp THCS năm học 2023 – 2024)

Tham gia “Ngày hội Stem” cấp THCS năm nay có 22 dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật (trong đó 06 dự án khoa học xã hội và hành vi; 15 dự án thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, tự động hóa, cơ khí, hệ thống nhúng, hóa sinh… Trong đó, hầu hết các dự án đều có 2 thí sinh tham gia, mỗi trường có 01 dự án dự thi) và có 28 gian trưng bày với nhiều sản phẩm trải nghiệm và sản phẩm dạy học chủ đề STEM gồm: sản phẩm các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Khoa học tự nhiên và sản phẩm liên môn.

(BGK Ngày hội)

  Theo đánh giá của Ban tổ chức, ở 3 cụm thi nhiều gian trưng bày đã được các trường bài trí công phu, trang trí bắt mắt. Sản phẩm đa dạng, sáng tạo, ấn tượng, thể hiện được sự quyết tâm lớn trong việc đổi mới phương pháp dạy học, hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Ấn tượng như gian hàng của các trường: THCS Trần Quốc Toản, THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, THCS-THPT Mensa, THCS Liêm Tiết, THCS Thanh Tuyền, THCS Trần Phú, Cấp 2-3 FPT…b

(Thanh thiếu nhi trình bày về ý tưởng sáng tạo)

(Thanh thiếu nhi trình bày về ý tưởng sáng tạo)

 

(Ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi tham dự Ngày Hội)

(Ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi tham dự Ngày Hội)

(Ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi tham dự Ngày Hội)

(Ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi tham dự Ngày Hội)

 “Ngày hội STEM” đã thu hút được đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia, làm tiền đề quan trọng cho việc phát triển giáo dục STEM trong các nhà trường góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tạo sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh được tham gia trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy và học. Đây cũng là dịp giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kỹ năng của học sinh, giúp các em có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672