CÔNG TRÌNH THANH NIÊN SỐ HÓA DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT “CHÙA LONG ĐỌI SƠN”

Quần thể di tích chùa Long Đọi Sơn, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên là một trong số những thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Hà Nam. Không những có giá trị về lịch sử, văn hóa và kiến trúc, ngôi chùa còn là kho sử liệu quý giá với tấm bia Sùng Thiện Diên Linh là bảo vật quốc gia.

Tập trung chuyển đổi số đối với các di tích lịch sử tại tỉnh Hà Nam, Tỉnh đoàn Hà Nam đã thực hiện lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên của chùa, từng bước tích hợp và ứng dụng số hóa vào quảng bá di tích lịch sử, ứng dụng công nghệ công gian ảo VR 360 trên nền tảng số hóa kết hợp các video clip, âm thanh và hình ảnh 3D, chỉ cần thao tác “Quét mã QR” đơn giản sẽ có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về di tích, địa chỉ đang thăm quan một cách thực tế và hấp dẫn.

Công trình được hoàn thiện vào ngày 25/3/2023 tại chùa Long Đọi Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với tổng kinh phí 200 triệu đồng, thu hút 50 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động.

Các đại biểu cắt băng khánh thành ra mắt công trình 

Công trình nằm trong chuỗi hoạt động số hóa các địa chỉ đỏ giúp giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử cho thanh thiếu nhi, qua đó thể hiện được sự tiên phong của tuổi trẻ Hà Nam trong ứng dụng tin học, công nghệ chuyển đổi số vào đời sống văn hóa, tinh thần của thanh niên, đồng thời quảng bá hình ảnh, thu hút du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672