HUYỆN ĐOÀN BÌNH LỤC: TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Ngày 16/4/2023, tại Huyện ủy – UBND huyện Bình Lục, Huyện đoàn Bình Lục đã tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho các đồng chí học viên là Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Huê – Phó Bí thư Huyện đoàn truyền đạt chuyên đề về thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong đó khẳng định qua hơn 100 tài liệu, thư tịch của nước ngoài có viết về quần đảo Hoàng Sa và quá trình khám phá, chiếm hữu, xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Ngoài các thư tịch cổ còn có nhiều bản đồ được các nhà địa lý, các nhà hàng hải, các nhà bản đồ học ở các phương Tây vẽ và xuất bản trong các thế kỷ XVI – XIX đã góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Qua buổi tập huấn các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nắm rõ hơn những kiến thức, kỹ năng và định hướng tuyên truyền đúng quan điểm đường lối của Đảng và nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia ở biển Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672